Sắp xếp vật dụng nhà bếp hợp phong thủy

Việc bày biện, sắp xếp các thứ trong nhà bếp hợp phong thủy không chỉ giúp mang đến cho bạn một không gian nấu nướng tiện ích, khoa học, mà còn giúp nạp cát khí cho ngôi nhà.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện bếp

Phong thủy quan niệm, đường vòng thường mang lại điều vui, đường thẳng lại đến điềm dữ. Vậy nên, cửa ra vào nếu thiết kế dốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây tổn hại nhiều đến mọi người trong gia đình. Khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu không chỉ khiến cho sức khỏe của người phụ nữ trong nhà bị suy sụp, mà tiền bạc cũng bị thất thoát. Nếu phạm phải điều cấm kị này, có thể đặt một tấm bình phong chắn giữa cửa và bếp hoặc treo mành hạt ở cửa chính để hóa giải.

aboosandtipsforkitc2032662-43ef
Cửa ra vào dốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây tổn hại nhiều đến mọi người trong
gia đình.

Không thiết kế cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ

Cửa bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ, bởi, mùi thức ăn, khí gas hay khói độc hại sẽ bay vào phòng, bám vào chăn, ga, gối nệm khiến bạn dễ mắc phải bệnh tật. Nếu đã trót xây 2 cửa đối nhau, thì mỗi khi ra vào, bạn nên đóng kín cả 2 cánh cửa lại.

Không thiết kế cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa đầy tà khí, trong khi bếp lại cần cát khí để cung cấp nguồn năng lượng cho gia đình. Vì vậy, nếu căn bếp gần nhà vệ sinh sẽ khiến các vi trùng gây bệnh ám vào đồ ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nước (thủy) còn bếp là lửa (hỏa), mà thủy với hỏa là 2 yếu tố đối nhau, dẫn đến các luồng năng lượng trong gia đình không được hòa hợp.

ipsforkitchendoorfa2032668-1ae9
Nhà vệ sinh là nước, bếp là lửa, thủy – hỏa đối nhau khiến các luồng năng lượng
trong gia đình không hòa hợp.

Bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh đều thuộc hành thủy, còn bếp nấu thuộc hành hỏa. Vì vậy, tuyệt đối không được đặt chúng quá gần hoặc đối diện nhau. Giữa bếp và bồn rửa phải cách nhau ít nhất là 60cm. Nếu không, bạn nên đặt một vài dụng cụ như lọ gia vị, ống đựng đũa,… ở giữa khu vực này.

Không nên chọn góc cửa sổ để đặt bếp

Phong thủy cho rằng, bếp nấu không nên đặt gần góc cửa sổ vì gió sẽ từ lối này thổi vào bếp. Đặc biệt, những vị trí cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào thì nhất định không được đặt bếp nấu, bởi, đây là hướng đón gió, sẽ bếp bị thổi tắt hoặc thổi mùi dầu, ga ra khắp nhà, gây độc hại cho mọi người. Thậm chí, nếu đun bằng bếp than củi, khi gió thổi lửa liếm ra 4 phía có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Không nên đặt bếp nấu ăn ở góc cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này.
(Theo Eva)

Tags: , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *